Uống trà giúp dân văn phòng chống bức xạ

tra-thao-moc-phuong-nam-4

Uống trà giúp dân văn phòng chống bức xạ là một phương pháp mà không phải ai cũng biết đến.Trà không chỉ với tác dụng giải nhiệt mà nó còn có nhiều công dụng khác và đặc biệt giúp dân văn phòng chống được những bức xạ gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

>>Tổng hợp những loại trà thảo mộc tốt cho sức khỏe

>>Sử dụng “thần dược” thiên nhiên chữa bệnh đúng cách

Dân văn phòng sử dụng máy tính mỗi ngày, có những người thậm chí còn tiếp xúc với máy nhiều hơn 8 giờ mỗi ngày. Bức xạ điện từ tác động trực tiếp đến các rối loạn nội tiết của con người, kết quả là ảnh hưởng đến trao đổi chất.

Chưa nói đến việc máy tính tích tụ bụi và không khí bẩn, ảnh hưởng đến chất lượng da cũng như làm trầm trọng thêm sự lão hóa của da. Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy rằng đèn nền màn hình cũng đã trở thành thủ phạm làm tổn thương mắt của chúng ta. Đặc biệt, năng lượng sóng ngắn thiệt hại đến mắt nhiều hơn so với bức xạ cực tím.
nước uống trà hoa vàng, Camellia chrysantha

Trà hoa vàng thanh nhiệt giải độc

Vậy phải làm thế nào để hạn chế bớt những tác động tiêu cực của bức xạ máy tính? Những loại đồ uống dưới đây không chỉ giúp bạn giải khát, xua đi cơn nóng mùa hè mà còn có thể giúp cơ thể chống đỡ lại bức xạ máy tính hiệu quả, đặc biệt là bảo vệ đôi mắt của bạn.

1. Trà hoa cúc

Trà hoa cúc tốt cho thị lực, ngăn chặn bức xạ gây ra nhức đầu, đánh trống ngực hay mất ngủ. Ngoài ra, trà còn có thể làm giảm bức xạ điển từ làm gia tăng cơ hội tăng huyết áp, bệnh tim và chứng mất trí.

Tác dụng giải nhiệt của trà hoa cúc rất tốt cho những người thường xuyên bị nhiệt, nóng bức do làm việc văn phòng, thường xuyên phải ngồi trước máy tính, đối mặt với áp lực công việc, lại ít có thời gian vận động.

tra-thao-moc-phuong-nam
Trà hoa cúc tốt cho thị lực, ngăn chặn bức xạ gây ra nhức đầu, đánh trống ngực hay mất ngủ.

2. Trà xanh

Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ được gọi là catechin, và vitamin C, không chỉ có thể loại bỏ các gốc tự do mà còn giúp vỏ thượng thận tiết ra kích thích tố chống lại áp lực lớn. Trong trà xanh có chứa thành phần chống lão hoá và lượng vitamin C dồi dào không những giúp loại trừ mệt mỏi trong cơ thể còn kích thích thận sinh sản hormone chống lại stress. Ngoài ra, chúng chứa một lượng nhỏ caffein cũng có thể kích thích hệ thống thần kinh trung ương, thúc đẩy tinh thần.
tra-thao-moc-phuong-nam-4Tuy nhiên, tốt nhất là nên uống trà xanh vào ban ngày để không làm ảnh hưởng tới giấc ngủ.

3. Trà sơn tra

Trà sơn trà có thể giúp bạn ngăn chặn tác động của bức xạ điện từ quá nhiều vào hệ thống thị giác. Chẳng hạn như tầm nhìn giảm, khô mắt, đục thủy tinh thể và gây ra bong võng mạc nghiêm trọng.

One thought on “Uống trà giúp dân văn phòng chống bức xạ

  1. Pingback: Công dụng thần kỳ từ trà hoa vàng mang lại

Leave a Reply