Khởi công Nhà máy Sản xuất dược liệu trừ Trà hoa vàng đầu tiên của Việt Nam

nhà máy dược liệu trà hoa vàng
Ngày 20-4, Công ty Cổ phần Dược- Vật tư y tế Quảng Ninh tổ chức khởi công Nhà máy Sản xuất thuốc có nguồn gốc dược liệu đạt tiêu chuẩn GMP WHO. Dự lễ khởi công có đồng chí Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Nhà máy Sản xuất thuốc có nguồn gốc dược liệu được xây dựng tại tổ 1, khu 10, phường Việt Hưng (TP Hạ Long) với tổng vốn gần 40 tỷ đồng.

Các đại biểu khởi công xây dựng nhà máy.

Giai đoạn 1, nhà máy có 2 khu nhà sản xuất và 1 khu nhà điều hành cùng các công trình phụ trợ khác. Dự kiến sau 12 tháng thi công, công trình sẽ hoàn thành và đi vào sản xuất với công suất 1 tấn dược liệu/ngày. Đây là nhà máy sản xuất dược liệu đầu tiên của tỉnh.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của Công ty Cổ phần Dược- Vật tư y tế Quảng Ninh trong triển khai dự án.
Nhà máy đi vào hoạt động sẽ góp phần tích cực trong công tác xây dựng và phát triển vùng nguyên liệu trên địa bàn tỉnh; từng bước đáp ứng nhu cầu về thuốc của nhân dân; góp phần tạo công ăn, việc làm cho người lao động.
Đây cũng là tiền đề để các doanh nghiệp tiếp tục đầu tư những nhà máy sản xuất dược liệu, thuốc tân dược trên địa bàn tỉnh, các loại cây dược liệu quý được đưa vào nghiên cứu: cây trà hoa vàng, bảy lá 1 hoa,… đặc biệt là dược liệu từ cây trà hoa vàng là một trong các loại dược liệu trọng điểm của nhà máy
Đồng chí yêu cầu Công ty Cổ phần Dược- Vật tư y tế Quảng Ninh và các nhà thầu thi công tập trung nguồn lực hoàn thành dự án đúng tiến độ cam kết, đảm bảo chất lượng.
Hiện nay Caytrahoavang.com đã có hợp đồng ký kết cung cấp giống cây trà hoa vànghoa trà hoa vàng cho nhà máy để sản xuất các dược liệu từ trà hoa vàng

 – http://www.baoquangninh.com.vn/

Recommended Articles

1 Comment

  1. You are so cool! I don’t believe I have read through a single thing like that before.
    So nice to discover another person with some unique thoughts on this issue.

    Really.. thank you for starting this up. This site
    is one thing that’s needed on the web, someone
    with a little originality!

Leave a Reply