Giới thiệu vườn ươm trà hoa vàng quy mô lớn tại Vĩnh Phúc

trà hoa vàng

Địa hình, khí hậu Vĩnh Phúc  là điều kiện thuận lợi để các loại động, thực vật phát triển; trong số đó quần thể cây trà hoa vàng có giá trị cao về chăm sóc sức khoẻ và chữa bệnh. Tuy nhiên, những năm trước đây, việc khai thác tự nhiên quá mức khiến nhiều loại cây thuốc quý của tỉnh đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. 

Nhân dịp trong chuyến thăm Vĩnh Phúc tôi có ghé qua một vườn ươm giống trà hoa vàng và trực tiếp gặp trò chuyện với chủ vườn ươm loại cây dược liệu quý này.

trà hoa vàng

Anh Lê Quý ở  thôn Đại Đình tỉnh Vĩnh Phúc-Một người trẻ tuổi sau khi tốt nghiệp đại học Thương Mại anh trở về quê hương xây dựng và kinh doanh các loại cây trồng. Anh Quý   tự hào khoe mình đã có nhiều năm gắn bó với với việc kinh doanh và phát triển các giống cây như cây sưa, cây trà hoa vàng, …..Xuất thân từ Vĩnh Phúc từ nhỏ đến lớn anh Quý đã nắm bắt được rất nhiều kỹ thuật nhân giống và trồng các loại cây quý hiếm tại Tam Đảo. Có rất nhiều dân buôn cây sưa và các loài cây dược liệu đều biết đến anh Quý trong Vùng.

Với nhiều năm trồng và phát triển các vườn ươm, Anh quý rất tâm đắc với vườn ươm cây trà hoa vàng.Theo tài liệu anh Quý  cung cấp và tìm hiểu của chúng tôi, trà hoa vàng là loài cây quý hiếm, có giá trị kinh tế và y dược rất cao. Các hợp chất của cây này có khả năng kiềm chế sự sinh trưởng của các khối u, giảm hàm lượng cholesterol trong máu, điều hoà huyết áp, hạ đường huyết v.v. Trà hoa vàng mới chỉ được phát hiện ở một số tỉnh ở Việt Nam và Trung Quốc và hiện đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Dưới đây là một vài hình ảnh cây trà hoa vàng từ vườn ươm :

Trà hoa vàng tam đảo

Trà hoa vàng

Trà hoa vàng

Trà hoa vàng

tra-hoa-vang-tam-dao-9

 

Recommended Articles

1 Comment

  1. […] >>Giới thiệu vườn ươm trà hoa vàng quy mô lớn tại Vĩnh Phúc […]

Leave a Reply